Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản

4239

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản? thoạt nghe thì có vẻ hơi lạ lạ, bởi lẻ trước giờ hàng hóa nào thì cũng ghi hạn sử dụng khá rõ ràng ngoài bao bì. Đúng vậy, đối với một số hàng hóa thì hạn sử dụng sẽ ghi rõ ràng ngày hết hạn để người tiêu dùng cân đối trước khi mua, nhưng đối với một số mỹ phẩm Nhật thì sẽ không ghi rõ ràng hạn sử dụng theo con số, mà sẽ ghi theo một quy tắc nhất định. Khi mới tìm hiểu mua người dùng rất bỡ ngỡ và hoài nghi về hạn sử dụng là bao lâu mà tìm hoài không thấy. Hôm nay Blog Thuốc Chính Hãng sẽ chia sẻ cho quý khách hàng biết thêm về Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản qua bài viết sau.

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản

Đối với một số loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm Nhật chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và nhìn thấy về hạn sử dụng của sản phẩm, sẽ ghi rõ ngày, tháng, năm hết hạn. Ví dụ điển hình qua các loại sản phẩm Nhật Bản nổi tiếng như:

Hạn sử dụng viên uống trị nám transino 240 viên

Hạn sử dụng viên uống uống bổ khớp Glucosamine orihiro 900 viên

Hạn sử dụng viên sụn vi cá mập orihiro Nhật Bản 360 viên

Xem hạn sử dụng theo Kí hiệu mở nắp trên bao bì sản phẩm:

Một số loại mỹ phẩm chỉ tính hạn từ khi mở nắp, trên vỏ hộp có kí hiệu ghi chữ: 6M, 12M, 18M…(M=month: tháng). Tức là từ khi mở nắp, sản phẩm sẽ có hạn dùng tương ứng 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng…
Ví dụ: son Shu Uemura huyền thoại có ký hiệu 24M sẽ sử dụng tốt trong vòng 2 năm kể từ khi mở nắp, giá hơi cao mà sang chảnh được những 2 năm thì vẫn là rẻ đúng không ạ??

Xem hạn sử dụng mỹ phẩm bằng ký hiệu riêng

Đối với một số loại mỹ phẩm nội địa Nhật thì sẽ không in hạn sử dụng như những con số ở trên, do đó cho dù có tìm hết vỏ hộp sản phẩm thì cũng không thể tìm thấy. Cho nên đây cũng là điều lo ngại của nhiều khách hàng, lỡ mua rồi nhưng không biết hàng đó có còn hạn sử dụng hay không?

  • Chuỗi ký tự có 1 số đứng trước rồi đến 1 chữ cáiChuỗi thường có 3 hoặc 5 ký tự, trong đó có 1 số đứng đầu là năm sản xuất, 1 chữ cái đứng sau là tháng sản xuất (tính theo thứ tự trong bảng chữ cái), ta chỉ cần quan tâm 2 ký tự đầu tiên này.
  • Chuỗi ký tự có 4 số đứng trước rồi tới chữ cái: Trong đó, số đầu tiên là số cuối của năm sản xuất, 3 số còn lại là ngày Julian. Để kiểm tra được ngày julian tương ứng ngày tháng nào ta có tìm một số trang web chuyên chuyển đổi qua ngày theo lịch hiện đại.
  • Chuỗi ký tự có 3 số đứng trước chữ cái: Vị trí in: đáy chai hoặc đầu tuýp; Nội dung: xyzA; Trong đó:
    + xy: ngày sản xuất
    + z: số cuối của năm sản xuất (ví dụ z là 8 thì năm sản xuất là 2018)
    + A: là tháng sản xuất, đặt ký hiệu theo ký tự alphabet (A B C D E F G H I J K L lần lượt tương ứng là tháng 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10, 11, 12)

Ví dụ:

Hạn sử dụng serum CC Melano mờ thâm nám

Diễn giải: 9K2N nghĩa là: Năm sản xuất 2019 (cũng có thể là 2009 – nhưng cũng chú ý đến mẫu mã hiện tại). Vì đa số hàng nội địa Nhật 1 năm sẽ thay đổi mẫu mã vài lần

K : là tháng 11

Do đó hạn sử dụng sẽ được + thêm 3 năm tính từ ngày sản xuất, Date CC melano là: 11-2022

Hạn sử dụng sữa rửa mặt trà xanh Matcha

Dưới đáy chai sữa rửa mặt có dòng chữ: 9L1T nghĩa là: được sản xuất vào năm 9=2019 và L = tháng 12. Date của sữa rửa mặt trà xanh Shirochasou ROHTO là: 12-2022 (+thêm 3 năm kể từ năm sản xuất

Kem thâm mắt kumagic có mã: 0E15 là mẫu mới 2020 vừa sản xuất. E= tháng 5. date sẽ là 5-2023

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản

Trên đây là một số cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản đơn giản mà khách hàng hay gặp, còn rất nhiều cách và phương pháp khác để xác định hạn sử dụng chính xác sau này shop sẽ cập nhật thêm nhé, chứ không phải đây là tất cả các cách xem nha.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc hoặc không biết xem hạn sử dụng một loại mỹ phẩm Nhật nào đó vừa mua hoặc vừa được tặng mà không biết xem hạn sử dụng thì có thể chụp hình kí hiệu gửi vào Zalo 0966209920 cho shop giải đáp nhé !


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/ditrudao/public_html/blog.thuocchinhhang.vn/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/ditrudao/public_html/blog.thuocchinhhang.vn/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853